เนื้อต้มกะทิ เมนูโบราณหาทานยาก


ส่วนผสม


วิธีทำที่ 1

1.เทกะทิใส่หม้อ ใส่เนื้อแดดเดียวและหอมแดงลงเคี่ยวกับกะทิด้วยไฟอ่อน ๆ เคี่ยวจนงวดหรือเคี่ยวจนกวาเนื้อเค็มจะเปื่อย แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือป่น น้ำตาลปีบ ชิมรสตามชอบ

2.ใส่พริกขี้หนูเม็ดเล็ก ฉีกใบมะกรูดใส่ไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน (อร่อยดี Tips:ไม่ควรให้พริกขี้หนูสุกมากไป)

3.เสร็จพร้อมเสิร์ฟตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยดีจริงๆ